Sinh con sau tuổi 40, không chỉ có nguy cơ, mẹ cũng được hưởng cả tá lợi ích

0
11
Rate this post


Các bác sĩ đều cảnh báo mang bầu sau tuổi 40 có nhiều nguy cơ về sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế mẹ vẫn được hưởng không ít lợi ích.

Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến mang thai muộn như: sự nghiệp, chưa chắc chắn với mối quan hệ hôn nhân, mong muốn sống cho bản thân hoặc đơn giản là chưa sẵn sàng cho trách nhiệm làm mẹ. Tuy nhiên, các bác sĩ và chuyên gia lại đều cảnh báo mẹ cần cẩn trọng khi mang thai ở sau tuổi 35. Vậy nếu mang bầu ở độ tuổi này, mẹ có lợi ích và nguy cơ gì?

Về ưu điểm:

1. Bạn có thể sống lâu hơn 

Phụ nữ sinh con muộn có thể có tuổi thọ dài hơn. Theo một nghiên cứu, những phụ nữ sinh con trước 29 tuổi đã giảm mất một nửa cơ hội sống đến 95 tuổi của họ. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa việc sinh con và tuổi thọ này hầu hết chỉ đúng với phụ nữ có 3 con hoặc ít hơn.

sinh con sau tuoi 40, khong chi co nguy co, me cung duoc huong ca "ta" loi ich - 1

2. Bạn có thể giảm bớt khả năng suy giảm trí nhớ

Những phụ nữ sinh con sau 35 tuổi có trí nhớ tốt hơn. Điều này có thể xảy ra do hormone ảnh hưởng đến chức năng và sự phát triển của mô não của chúng ta.

3. Bạn khôn ngoan hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn ở độ tuổi này

Một điều hiển nhiên là qua nhiều năm chúng ta sẽ có được thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. So sánh bản thân với khi bạn ở độ tuổi 20 hoặc 30. Và bây giờ hãy tưởng tượng sự khác biệt trong việc nuôi dạy trẻ em trong những năm 40 tuổi. Phụ nữ trên 40 tuổi kiên nhẫn hơn đối với con cái. Họ ổn định hơn về mặt cảm xúc và tâm lý, cũng như sẵn sàng cho những thay đổi khi mang thai và sinh con.

sinh con sau tuoi 40, khong chi co nguy co, me cung duoc huong ca "ta" loi ich - 3

4. Bạn ổn định hơn về tài chính

Ở tuổi 40, hầu hết phụ nữ đã có một sự nghiệp. Phụ nữ có con ở tuổi này cảm thấy có thể gác bớt công việc để họ có thể tập trung hơn vào con mình. Vì kinh tế vững nên họ không phải lo lắng về sự xuất hiện của đứa bé.

5. Bạn đã có đủ thời gian dành cho bản thân

Ở tuổi 40, bạn đã tích lũy được rất nhiều kỷ niệm tốt đẹp, cảm thấy đã vui chơi đủ với bạn bè của mình và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn đã sống cho chính mình. Khi con chào đời, bạn sẽ không còn cảm giác tiếc nuối những năm tháng tuổi trẻ.

Mặc dù thực tế chỉ ra mang thai sau 40 có những lợi thế của nó, điều này cũng mang đến những mối đe dọa và những nhược điểm nhất định.

Rủi ro:

1.Khả năng mang thai giảm dần

Ở tuổi 32, khả năng sinh sản bắt đầu giảm đáng kể. Số lượng trứng giảm và ngày càng ít trong số chúng có thể thụ tinh. Nhưng đừng tuyệt vọng, vì ngày nay có cơ hội sử dụng trứng hiến. Bạn cũng có thể đóng băng trứng ở độ tuổi sớm để chuẩn bị cho việc làm mẹ.

sinh con sau tuoi 40, khong chi co nguy co, me cung duoc huong ca "ta" loi ich - 4

2. Tăng nguy cơ sảy thai

Nguy cơ sảy thai tăng theo tuổi và sau 45 tuổi, nó có thể đạt tới con số 50% trở lên. Tuổi tác làm giảm chức năng nội tiết tố và tử cung, cũng như làm phức tạp các yếu tố khác có thể dẫn đến mất thai nhi. 

sinh con sau tuoi 40, khong chi co nguy co, me cung duoc huong ca "ta" loi ich - 5

3. Mắc bệnh loãng xương

Sinh con ở độ tuổi muộn hơn cũng làm tăng khả năng mắc bệnh loãng xương ở phụ nữ cao tuổi. Do đó, bạn nên đặc biệt chú ý đến xương của mình khi mang thai để giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương khi về già.

sinh con sau tuoi 40, khong chi co nguy co, me cung duoc huong ca "ta" loi ich - 6

4. Nguy cơ sinh non cao hơn

Vấn đề tuổi tác cũng có thể khiến em bé chào đời sớm hơn dự tính. Tuy nhiên còn nhiều yếu tố khác nữa có thể gây ra điều này.

sinh con sau tuoi 40, khong chi co nguy co, me cung duoc huong ca "ta" loi ich - 7

5. Tăng nguy cơ tiểu đường 

Ở một phụ nữ mang thai trên 40 tuổi, nguy cơ phát triển biến chứng thai kỳ tăng 74%. Do đó, điều quan trọng là phải làm xét nghiệm cho bệnh tiểu đường và sau đó bác sĩ sẽ kê đơn điều trị cho bạn, tùy thuộc vào kết quả.

sinh con sau tuoi 40, khong chi co nguy co, me cung duoc huong ca "ta" loi ich - 8

Mang thai có thể có những bất lợi ở mọi lứa tuổi. Hầu như mọi thứ đều phụ thuộc vào người mẹ và tình trạng sức khỏe của cô ấy. Và nếu bạn quyết định làm mẹ sau 40 tuổi, cơ hội của bạn vẫn rất tốt để có một thai kỳ khỏe mạnh và sinh ra một em bé khỏe mạnh. Nhưng điều quan trọng là bạn cần đặc biệt chú ý đến tình trạng của mình và chắc chắn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ về bất kỳ vấn đề nào.

Hãy dừng ngay thói quen này khi mang thai nếu không muốn làm hại 3 thế hệ tiếp theo

Khi mang thai người mẹ tuyệt đối không nên uống rượu bởi những tác dụng phụ có thể xảy ra với thai nhi và sức khỏe người mẹ.

Theo Diễm Quỳnh (Dịch từ BrightSide)) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Source link

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of