Ăn bún đậu khu phố cổ bị tính giá đắt, cô nàng tức giận chia sẻ nhưng lại gặp thái độ mỉa mai

0
7
Rate this post

Bún đậu mắm tôm – món ăn đặc trưng của miền Bắc từ lâu đã nằm trong danh sách “must try” (nhất định phải thử) của khách du lịch. Về giá cả thì tùy nơi, tùy chỗ và cũng tùy topping mà khách lựa chọn sẽ có những mức giá khác nhau, dao động từ 10 – 80k/suất.

Cũng liên quan tới món bún đậu trứ danh, mới đây, một cô gái trẻ có tên T.D rất bức xúc chia sẻ trong hội chuyên review, đánh giá đồ ăn Hà thành: “Góc hết hồn! Hôm nay có việc lên phố cổ nên mình ghé vào số xx, P.H.I ăn bún đậu mẹt. 3 người bọn mình ăn suất đầy đủ, 2 trà đá!

Mình xếp hàng đợi hơn 30 phút thì lên một mẹt khá to. Công tâm thì topping nhiều nhưng bún lại không đủ ăn (lần đầu thấy điều này), mắm tôm loãng, không giống nơi khác. Nói chung là ăn cũng ok!”

Sau màn ăn uống cũng tạm gọi là ok, nhưng khoản tính tiền lại không ok chút nào. T.D cảm thấy cái giá mình phải trả so với thời gian chờ đợi, không gian, chất lượng món ăn là quá đắt. “Đến khi tính tiền thì bọn mình choáng váng vì cái giá tiền quá khủng! Bình thường bún đậu chỉ khoảng 25k mà ăn no nê, trong khi lần này định ăn bún đậu để tiết kiệm thì được hay tin 60k/người. Oh my God! Giết tôi luôn đi, gấp 3 lần so với bình thường, đã nghèo còn mắc eo” T.D kể khổ.

5

(Ảnh chụp màn hình)

Thậm chí, cô gái này còn khăng khăng sẽ “cạch mặt” quán bún đậu này: “Không biết mọi người thế nào nhưng rõ ràng giá này không hề hợp lý với chất lượng đồ ăn, địa điểm thì ngồi trong ngõ, không điều hòa, đợi lâu,… 60k/người là không thể chấp nhận được! Sẽ không bao giờ quay lại!” 

Và để minh chứng cho giá bún đậu ở P.H.I là cắt cổ, chủ thớt khẳng định thường chỉ ăn 25k/suất no nê: “Trả lời các bạn nói 25k chỉ có chả cốm: mình ăn ở A.S. luôn là suất đầy đủ, no sắp chết chỉ 25k.”

5

Theo như hình ảnh T.D chụp thì mẹt bún đậu này full-topping với thịt chân giò, lòng, dôi, dạ dày, chả cốm, đậu…

Những tưởng sẽ được bênh sau khi chia sẻ sự bức xúc, nào ngờ đâu cô bạn T.D lại bị dân mạng lên lớp cho 1 bài. Theo đó, mọi người đều đánh giá rằng 60k/suất bún đậu là giá hoàn toàn chấp nhận được, hơn nữa lại bao gồm free trà đá và vị trí khu phố cổ.

– Nhiều vậy, có cả dạ dày thì mẹt đó rẻ cũng phải 150k. Bạn đi ăn cháo lòng thì sẽ biết giá. 1 đĩa bé tí cũng 100k rồi, mà toàn dồi với lòng non. Mình thấy mẹt này cũng không quá đắt.

– Quá bình thường, nhất là trên phố cổ.

– Ăn thì phải xét nhiều yếu tố: không gian, phục vụ, đồ ăn và xuất xứ thực phẩm (nhất là mấy thứ như thịt chân giò với lòng). P.H.I thì mình chưa ăn nhưng mẹt bạn chụp cũng đầy đặn, ngon mắt, chỗ đấy lại là trung tâm (nhưng nghe mọi người comment chắc hơi nóng) thì 60k quá là bình thường. M.K., L.T. khu nhà mình mà mẹt đầy đủ (không nõn đuôi với lòng nhiều thứ như kia, thay vào đấy là nem rán) cũng tầm 40 – 50k rồi.

– Bạn ơi, sao có thể so A.S. – ngõ đồ ăn giá cho sinh viên với khu phố cổ được, chênh 1 trời 1 vực luôn ấy chứ.

– Quán này ăn ngon lắm mọi người ơi. Chờ lâu là do quán đông nhưng mà topping ăn tẹt ga luôn, như thế thì cũng đâu phải đắt lắm. Trà quất ở đây cũng siêu đỉnh ý, hu hu thèm quá!

– Mình thấy có dạ dày, lòng rán, 2 thứ đắt mà sao mọi người cứ kêu đắt nhể.

– Thứ nhất là giá cả khu A.S. và P.H.I nó đã khác nhau rất nhiều (mặt bằng cao, mức thu nhập bình quân khác, chợ gần nhất là chợ H.N. giá thực phẩm cũng cao hơn trung bình). Hai là dân văn phòng có xu hướng ăn ít bún hơn, ăn nhiều thịt thà các thứ thường để thừa bún nên quán họ làm ít bún (bạn có thể xin thêm mà). Ba là mình thấy 60k cũng hơi đắt, nhưng 25k mà có cả dạ dày, khấu đuôi thì cũng hơi sợ. Bốn là mình chưa hề thử quán này chứ đừng nói quen biết để bảo là bênh, mình sẽ qua ăn thử vì thấy chụp có vẻ ngon, với cả mình thích gan rán.

– Bạn muốn ăn 25k trên phố cổ á? Không có đâu.

– Dù P.H.I chưa hẳn thuộc phố cổ nhưng giá cùng cả đồ quanh đây cũng cao hơn rồi bạn ơi. Lên khu trung tâm chơi thì xác định mọi thứ bị đắt đỏ hơn đó.

– Nói chung chắc bạn là sinh viên nên thấy nó cao, chứ cái giá này là hoàn toàn bình thường và chấp nhận được.

4

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang thu hút sự bàn luận của đông đảo thành viên trong hội. Không ít người còn “cảm ơn” ngược lại T.D vì đã review 1 quán ăn bún đậu có lòng, dồi, gan rán trông rất hấp dẫn. 


Source link

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of